Đăng nhập
Sáng ngày 18/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cần Nông đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Cần Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn xã đã gặt hái được nhiều kết quả: vận động được trên 2.260 ngày công lao động tham gia xây dựng nông thôn mới, trong đó: xã tổ chức ra quân trên 10 hoạt động thu hút hơn 970 ĐVTN tham gia; hỗ trợ 13 gia đình di dời chuồng trại ra xa nhà ở; hỗ trợ xây dựng 1 nhà tiêu hợp vệ sinh; phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, Đồn Biên phòng Cần Yên trồng mới 3.000 cây xanh; tặng quà các gia đình chính sách, các em có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà tết trên địa bàn tổng trị giá hơn 25 triệu đồng,...

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xã Cần Nông khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển” Đoàn xã Cần Nông đã xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 12 chỉ tiêu cơ bản: 100% cán bộ Đoàn và 100% đoàn viên thanh niên được học 4 bài học lý luận chính trị, các nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Hàng năm tổ chức được 3 hoạt động tình nguyện quy mô cấp xã. 100% chi Đoàn triển khai thực hiện tốt các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, các hoạt động vì cuộc sống cuộc đồng, vì an sinh xã hội; hàng năm có trên 85% đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn, Hội tổ chức; Có 4 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên thanh niên được tổ chức Đoàn hỗ trợ hiện thực hóa; 100% chi đoàn duy trì các mô hình kinh tế, phát triển thêm 5 mô hình mới, cá nhân điển hình làm kinh tế, tích cực tư vấn vay vốn cho đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế. Tham gia hỗ trợ xóa 3 nhà tạm trên địa bàn; Phấn đấu có 135 thanh niên được tư vấn hướng nghiệp và có trên 25 thanh niên được Đoàn giới thiệu có việc làm; Hàng năm tổ chức 1 hoạt động trang bị kỹ năng sống, kiến thức về bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản, kỹ năng làm cha mẹ, xây dựng gia đình hạnh phúc. 100% hộ gia đình đoàn viên thanh niên đăng ký xây dựng gia đình văn hoá và trên 95% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá; 100% chi đoàn tiếp tục duy trì tham gia các tổ, đội an ninh xung kích hoạt động có hiệu quả. Phấn đấu trên 100 lượt cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên được bồi dưỡng nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ và trên 80 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên được tập huấn các kỹ năng sống cơ bản; có 60 thanh thiếu nhi yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ; 100% chi đoàn đạt loại khá trở lên, trong đó 90% đạt xuất sắc, không có chi đoàn yếu. Duy trì 100% xóm có Chi đoàn, Chi hội liên hiệp thanh niên; Trong nhiệm kỳ kết nạp từ 20 đoàn viên mới trở lên. Phấn đấu đến hết nhiệm kỳ thu hút 85% thanh niên vào tổ chức Đoàn - Hội; giới thiệu trên 40 đoàn viên ưu tú cho Đảng; số lượng đoàn viên ưu tú được Đảng xem xét kết nạp đạt 70% tổng số đảng viên mới được kết nạp.

Ban Chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội
Đại hội bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 9 đồng chí, Hội nghị BCH lần thứ nhất diễn ra ngay sau đó. Đồng chí Cam Thị Quý được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cần Nông nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Tại Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết./.
Ngọc Dung, Huyện Đoàn Hà Quảng
Đăng nhập