Gần 25.000 lượt khách lượt khách đến tham quan các khu di tích quốc gia đặc biệt
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay trùng với ngày Giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động, học sinh, sinh viên sẽ có kỳ nghỉ lễ dài hơn so với mọi năm. Do vậy lượng du khách đến với các Khu di tích Quốc gia đặc biệt (QGĐB) tỉnh tăng cao so với dịp nghỉ lễ cùng kỳ năm trước.

Khách du lịch tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó

Theo Ban Quản lý các Khu di tích Quốc gia QGĐB tỉnh, trong 5 ngày nghỉ lễ từ 29/4 - 3/5/2023, các khu di tích quốc gia đặc biệt (QGĐB) tỉnh đón gần 25.000 lượt khách đến tham quan. Trong đó, Khu di tích QGĐB Pác Bó (Hà Quảng) đón tiếp trên 23.000 lượt khách; Khu di tích QGĐB rừng Trần Hưng Đạo (Nguyên Bình) đón tiếp gần 600 lượt khách;  Khu di tích QGĐB địa điểm chiến thắng Biên giới 1950 (Thạch An) đón tiếp trên 1.500 lượt khách. Lượng khách tham quan tại các khu di tích QGĐB tăng hơn 6.000 lượt so với cùng kỳ năm 2022.

anh tin bai

Hướng dẫn viên hướng dẫn đoàn, thuyết minh khách đến tham quan tại khu di tích Pác Bó.

Du khách  tham quan, chec in tại Km0 khu di tích QGĐB Pác Bó

Ban quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đã xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể cho từng bộ phận: tổ chức đón tiếp và giữ gìn an ninh trật tự, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường; tăng cường thêm hướng dẫn viên đảm bảo công tác hướng dẫn thuyết minh phục vụ du khách; tiến hành chỉnh lý lại một số nội dung và bổ sung hiện vật tại Nhà trưng bày nhằm phục vụ cho mục đích nâng cao chất lượng tuyên truyền và phát huy giá trị di sản văn hóa đến với du khách thập phương. Ngoài ra, Tổ Quản lý kinh doanh dịch vụ thuộc Ban Quản lý cũng tiến hành kiểm tra, nhắc nhở các ki ốt kinh doanh trong Khu di tích thực hiện đúng nội quy, các quy định về phòng cháy chữa cháy, không để xảy ra tình trạng ép giá, gian lận trong hoạt động kinh doanh làm mất hình tượng khu di tích. Phối hợp cùng lực lượng Công an và chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường an ninh an toàn, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi trải nghiệm du lịch về nguồn. Đồng thời tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu tham quan của du khách trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5/2023./.

Hoàng Đào - Đàm Ngôi