Xã Cải Viên tổ chức Tuần tra đường biên mốc giới
Ngày 17 tháng 4 năm 2022 Ủy ban MTTQ xã Cải Viên, Đoàn thanh niên phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự xã; Tổ công tác Biên phòng tổ chức tuần tra đường biên mốc giới từ mốc 694 đến mốc 702; sau khi sáp nhập 02 xã (Vân An) với xã (Cải Viên) nay gọi là xã Cải Viên mới hiện nay trên địa bàn xã có 19 cột mốc (từ mốc 690 đến mốc 708). Trong thời gian vừa qua Ủy ban MTTQ xã thường xuyên phối hợp với chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã, Tổ công tác Bên phòng tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới, phối hợp tuần tra đường biên, mốc giới thuộc xã quản lý. Trong thời gian vừa qua công tác tham gia tuần tra được 02 cuộc với 17 lượt người tham gia; tham gia phát quang được 02 cuộc với 252 lượt người người tham gia. Ủy ban MTTQ xã thường xuyên các tổ chức, các đoàn thể xóm vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới; giữ gìn an ninh trật tự, TTATXH khu vực biên giới, được triển khai trong các cuộc họp thôn xóm. Đồng thời thường xuyên tổ chức, thông tin tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, thường xuyên được tuyên truyền đến nhân dân. Thường xuyên quan tâm làm tốt công tác xây dựng các mô hình Tự quản, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, tham gia giữ gìn an ninh biên giới quốc gia ở khu vực biên giới đảm bảo đủ về số lượng, nâng cao chất lượng hoạt động và thực tiễn cho thấy đây chính là lực lượng quan trọng giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở xóm, khu vực biên giới.