Rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý I/2023
Ngày 31/3, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Hà Quảng đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý I năm 2023 và triển khai nhiệm vụ quý II. Đồng chí Trung tá Dương Công Định, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong quý I năm 2023, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm đó là huấn luyện chiến đấu cho các đối tượng đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Đơn vị đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn, kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu cho các đối tượng năm 2023. Ngoài việc tổ chức học tập chính trị, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy đảng các cấp; huấn luyện quân sự; hậu cần; kỹ thuật và luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ, bảo vệ cơ quan, phòng chống cháy nổ cho cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong đơn vị đảm bảo đúng nội dung, chương trình thời gian quy định, Ban CHQS huyện đã hướng dẫn, triển khai cho các cơ sở củng cố, kiện toàn lực lượng, tổ chức kết nạp 101 đồng chí dân quân năm thứ nhất; phúc tra, rà soát, đăng ký quân nhân dự bị 150 đồng chí; phối hợp cùng Trung tâm Chính trị huyện mở 1 lớp bồi dưỡng cho 43 chiến sỹ mới; rà soát chất lượng chính trị của 127 thanh niên nhập ngũ năm 2023 bảo đảm chặt chẽ; kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” cấp huyện; tổ chức hoạt động nghiêm túc, chỉ đạo xây dựng đơn vị điểm huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật đối với các đơn vị; xây dựng và triển khai kế hoạch giáo dục chính trị, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023 cho các đối tượng; tổ chức phát động và triển khai thực hiện tốt các nội dung phong trào thi đua quyết thắng...Phối hợp với Ban CHQS Thành phố tổ chức thành công hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2023. Thường xuyên làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội, đơn vị luôn bảo đảm quân số khoẻ đạt từ 98,6% trở lên…

Thời gian tới, Ban CHQS huyện Hà Quảng tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2023; hướng dẫn, kế hoạch huấn luyện của Bộ CHQS tỉnh; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng, đủ nội dung, thời gian theo kế hoạch, chú trọng thực hiện nghiêm chế độ thông qua giáo án, bồi dưỡng cán bộ. Chỉ đạo và tổ chức huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên đảm bảo chặt chẽ, an toàn tuyệt đối.

Kết luận hội nghị đồng chí Trung tá Dương Công Định, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã thống nhất một số biện pháp đẩy mạnh công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật trong thời gian tới như: Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, duy trì thông qua giáo án cho cán bộ huấn luyện; duy trì thường xuyên có hiệu quả công tác thi đua; huấn luyện điều lệnh nâng cao trình độ nhận thức và năng lực chấp hành các quy định của mọi quân nhân trong xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của chỉ huy trong việc thực hiện nhiệm vụ trong xây dựng chính quy, quản lý, rèn luyện kỷ luật; Xây dựng kế hoạch và triển khai huấn luyện theo phân cấp, đúng nguyên tắc công tác tham mưu huấn luyện, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của các đối tượng và tình hình thực tế của địa phương; Chỉ đạo các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ theo đúng kế hoạch chương trình đề ra.

Hoàng Đào - Đinh Dừa